Thưởng ngoạn vẻ đẹp sông Hàn trên du thuyền

du thuyen song han

Đà Nẵng đẹp hơn khi phố đã lên đèn. Lúc này, người người đổ ra đường với các hoạt động thư giãn, giải trí. Điểm tập trung đông đúc vào mùa này chủ yếu là dọc các bãi biển, ven hai bờ sông Hàn. Nhiều người kéo nhau ra sông Hàn hóng mát, ngắm vẻ đẹp và sự chuyển màu của những cây cầu khi đêm xuống. Với sự thơ mộng của dòng sông Hàn là nơi giữ chân người dân và quan khách đến với Đà thành. Tại đây, bạn có thể đi dạo vỉa hè, chơi các trò giải trí, la cà hàng quán hoặc có thể thơ mộng hơn là mua vé du thuyền trên sông Hàn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp sông nước của nơi đây.

du thuyen song han

Một chuyến du thuyền trên sông Hàn

Du lịch cùng với những con tàu xuôi hạ lưu sông Hàn ra biển sẽ giúp bạn khám phá những địa danh lịch sử nơi cửa ngõ biển Ðông, khám phá về sông Hàn, về chiếc cầu quay duy nhất của Việt Nam.

Xuất phát tại bến tàu du lịch (trước tòa nhà Indochina-74 Bạch Đằng), đội tàu chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ đưa quý khách tham quan trung tâm thành phố về đêm trên con sông Hàn thơ mộng.

Theo hướng sông Hàn đổ ra biển, quý khách sẽ được ngắm nhìn cây cầu quay độc nhất vô nhị ở Đông nam á : Cầu quay sông Hàn, đây là cây cầu biểu tượng của sức sống mãnh liệt của thành phố.

Tàu tiếp tục đưa quý khách tham quan cầu Thuận Phước, cây cầu nằm tại khu vực nơi con sông Hàn đổ ra biển. Với các món hải sản tươi sống được phục vụ trên tàu (theo yêu cầu) sẽ giúp quý khách cảm nhận hương vị mặn mòi của thành phố biển xinh đẹp.

Ngược dòng về phía thượng nguồn, quý khách sẽ được thưởng lãm cầu Rồng, đang được UBND thành phố đăng ký kỷ lục Guinness thế giới “Con Rồng thép lớn nhất” với vòm thép nặng hơn 1.000 tấn.

Và sau đó cùng tiếp tục đến với 1 biểu tượng trước đây của thành phố, cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn, cầu Nguyễn Văn Trỗi và cây cầu mới Trần Thị Lý (cầu có trụ tháp nghiêng cao 127 m, hệ thống dây văng 3 mặt tỏa ra như hình cánh buồm căng gió tiến ra biển Đông)
Trong suốt hành trình tham quan, ngắm cảnh, quý khách giao lưu hát cho nhau nghe và thả hoa đăng trên sông.

Tàu trả khách tại vị trí xuất phát. Kết thúc chương trình.

Vị trí các bến du thuyền trên sông Hàn

Phía bờ Đông sông Hàn gồm có: Bến du thuyền tại khu vực dự án Bất động sản và du thuyền Đà Nẵng, thuộc phường Nại Hiên Đông; bến du thuyền tại khu vực dự án Olalani Riverside Towers, thuộc phường Nại Hiên Đông; cầu tàu nhỏ tại khu vực đối diện khách sạn Riverside; cầu tàu du lịch tại khu vực Khu dịch vụ du lịch ven sông Hàn, thuộc phường An Hải Tây.

Tại bờ Tây sông Hàn: Nhà hàng kết hợp bến du thuyền tại khu vực cảng cá Thuận Phước cũ, thuộc phường Thuận Phước; bến du thuyền tại khu vực Cảng sông Hàn, thuộc phường Thạch Thang; nhà hàng kết hợp bến du thuyền tại khu vực phía Nam Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng, thuộc phường Phước Ninh và bến du thuyền tại khu vực nhà máy đóng tàu Sông Thu hiện trạng.

Khi đêm đã về khuya, kết thúc hành trình du thuyền, kết thúc những hoạt động vui chơi của chuỗi ngày mệt mỏi ai nấy lại trở về nơi nghỉ chân để tiếp tục cho hành trình ngày mai. Nếu là du khách, điểm dừng chân có thể là các nhà trọ, nhà nghỉ hoặc sang trọng hơn là nghỉ chân tại các khách sạn ven biển Đà Nẵng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *