Ngũ Hành Sơn – Nơi nghĩ dưỡng cho mùa hè

ngu hanh son

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là quần thể năm ngọn núi Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ được “bao bọc” bởi rất nhiều huyền thoại khác nhau. Ngũ Hành Sơn là một tuyệt tác về cảnh quan thiên nhiên “sơn kỳ thủy tú”, huyền ảo thơ mộng mà tạo hóa đã ban tặng cho Đà Nẵng.

ngu hanh son
Vài nét về Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn thuộc phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 7km về phía đông nam.
Vùng núi non sông nước với cảnh sắc siêu nhiên thoát tục với nhiều truyền thuyết về Ngũ Hành Sơn. Truyền thuyết xưa kể rằng: những ngọn núi này là do vỏ trứng của Thần Kim Quy sinh ra. Thần Kim Quy cho ẩn sĩ một cái móng rùa thì trứng này trở thành to lớn một cách kỳ dị. Thế rồi sau một hôm bỗng thấy một thiếu nữ từ trong trứng bước ra, các vỏ trứng nứt ra trở thành 5 trái núi và được gọi là Ngũ Hành Sơn.

Tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn

Dường như ai từng biết đến Đà Nẵng là biết đến Ngũ Hành Sơn. Nó nổi tiếng đến độ nhiều người muốn xem nó như là biểu tượng của vùng đất này. Không gian huyền ảo, thơ mộng, chùa chiền và hang động, cây cỏ và tiếng chuông chùa, sóng vỗ và những dằng dặc nghìn trùng… cách không xa trung tâm thành phố, Ngũ Hành Sơn từ lâu đã thật sự là một cõi thiên thai dành cho du khách.

hang dong tai ngu hanh son
Cũng như nhiều địa danh khác, những ngọn núi này bao bọc quanh mình nó rất nhiều những huyền thoại khác nhau. Không gian thơ mộng của cảnh trí và vẻ bãng lãng cổ tích của những câu chuyện cổ đã mang lại cho Ngũ Hành Sơn cái ý vị mà ít nơi nào có được. Trong tư duy triết học của Trung Hoa, Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là những yếu tố cấu thành vũ trụ. Con số 5 là con số cực kỳ quan trọng trong tư duy và trong đời sống phương Đông. Nhìn như thế, trong sự trùng hợp ngẫu nhiên, 5 ngọn Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn tự trong mình nó đã hàm chứa những vẻ kỳ bí dị thường.


Thật vậy, Ngũ Hành Sơn nằm giữa vùng cát trắng mịn từ biển Non Nước kéo dài đến bán đảo Tiên Sa. Đây là điểm đến lý tưởng cho mùa hè nắng nóng đang bắt đầu.Hãy đến với Ngũ Hành Sơn và nghỉ chân tại các khách sạn ven biển Đà Nẵng như Valencia,… để tận hưởng những khoảng riêng – đặc ân mà thiên nhiên ban tặng cho Đà Nẵng.

Bai-bien-Non-Nuoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *