Khám phá điểm du lịch mới Ghềnh Bàng Đà Nẵng

ghenh ban da nang

Ghềnh Bàng không phải là điạ điểm du lịch được phổ biến như các địa điểm bãi tắm, các khách sạn ở Đà Nẵng, các địa điểm du lịch sinh thái khác tại Đà Nẵng, tuy nhiên không phải vậy mà ít người biết đến. Gần đây, cái tên Ghềnh Bàng dần được nhiều người biết đến và muốn khám phá. Khám phá điểm du lịch mới lạ Ghềnh Bàng Đà Nẵng ắt hẳn sẽ đem đến sự thú vị và hài lòng cho bạn.

ghenh ban da nang

Ghềnh Bàng cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km, là một địa điểm rất thú vị cho những ai khoái khám phá thiên nhiên hay đi phượt cùng bạn bè.

Những bãi đá là đặc trưng có ở Ghềnh Bàng

Dọc bãi biển dài hơn 2 km, xen lẫn trong những bãi đá với biết bao tảng đá đủ hình thù kích cỡ, thỉnh thoảng mới thấy những dải cát mịn màng nằm khiêm tốn nơi vách đá, trở thành điểm sáng nổi bật giữa màu sậm của đá và màu ngọc bích của nước biển mênh mông.

bai da dac trung o ghenh ban

Khám phá thế giới san hô dưới nước

Được lặn biển luôn là ước mơ của những người mê khám phá. Cái cảm giác được tận mắt chiêm ngưỡng thế giới thuỷ cung rực rỡ toàn san hô và các loài thuỷ ngư thật khó có gì có thể so sánh được. Nên một nơi thiên nhiên hoang sơ như Ghềnh Bàng lại trở thành điểm đến thú vị và ít tốn kém.

San hô nơi đây không nhiều màu sắc như san hô ở Nha Trang, nhưng cũng đủ hấp dẫn với một tour du lịch khám phá. Khi lặn xuốnng nước, du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng những đàn cá thia, cá nàng đào đủ sắc màu và những con ốc biển lạ mắt bám dưới gốc san hô nữa…

lan ngam san ho

Nói Ghềnh Bàng là nơi thiên nhiên hoang dã thì chưa hoàn toàn đúng, bởi dù phải đi hết đường nhựa, đi bộ thêm hơn 1km nữa, nơi đây vẫn có đôi ba cái lán dân địa phương dựng nên. Có thể gọi nơi đây là khu du lịch sinh thái với những dịch vụ như: Vài chai nước, dăm ba chiếc bạt dứa, cần câu cho thuê và mồi bột, những chiếc kính lặn tự chế… Nhưng chính sự hiện diện thiếu vắng của các dịch vụ lại tạo nên nét hấp dẫn riêng của du lịch Ghềnh Bàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *