Độc đáo kiến trúc kiểu Pháp tại nhà thờ con gà Đà Nẵng

nha tho con ga da nang

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng – một điểm tham quan tại Đà Nẵng khá đặc biệt, không chỉ ấn tượng với du khách bởi kiến trúc cổ kính đặc sắc, mà còn chứa đựng khá nhiều ý nghĩa nhất là với những du khách theo đạo Công Giáo. Nhà thờ con gà là nhà thờ duy nhất được xây dựng tại thành phố Đà Nẵng thời Pháp thuộc. Nếu các đôi trai gái theo tôn giáo này hoặc thích thú cũng có thể đến nơi này để chụp ảnh cưới tạo thêm sự phong phú về địa điểm chụp hình cưới nhằm tạo ra album ảnh cưới đẹp Đà Nẵng.

nha tho con ga da nang

Vị trí tọa lạc nhà thờ Chánh Tòa Đà Nẵng

Nhà thờ Lớn, nhà thờ Chánh Tòa hay nhà thờ con gà là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng lâu đời và có kiến trúc độc đáo. Tọa lạc tại số 156 Trần Phú , Đà Nẵng.

Tổng quan nhà thờ con gà Đà Nẵng

Nhà thờ Lớn Đà Nẵng có kiến trúc theo kiểu Gothique với những đường nét cao vút, những vòng cửa quả trám. Bên trong nhà thờ có các tranh ảnh và tượng Chúa minh họa theo thánh kinh bài trí theo dạng mỹ thuật nhà thờ Thiên Chúa giáo phương Tây.

Sau lưng nhà thờ là hang đá Đức Mẹ được bài trí phỏng theo mẫu hang đá Lourdes ở Pháp.

Nhà thờ Lớn có nhiều tên gọi: nhà thờ Tourane (thời Pháp thuộc), người dân địa phương thường gọi với tên nhà thờ Con Gà vì trên nóc nhà thờ có biểu tượng con gà màu xám làm bằng hợp kim nhẹ rỗng bên trong được tráng phủ một lớp hoá chất đặc biệt.Theo giải thích của Cha xứ, con gà trên nóc nhà thờ không phải là biểu tượng của nước Pháp, mà là biểu tượng gắn liền với chuyện Thánh Phê-rô ghi trong Phúc âm nhắc nhở sự sám hối, thức tỉnh. Và từ năm 1963 giáo xứ chính thức gọi là Nhà thờ giáo xứ Chánh tòa Đà Nẵng. Nhà thờ Lớn Ðà Nẵng được tặng thưởng Huân chương của Toà Thánh La Mã.

Đến Đà Nẵng ngoài việc đi tắm biển, trú chân tại các khách sạn Đà Nẵng gần biển, đi thăm thú nhiều cảnh đẹp… bạn không thể bỏ qua điểm đến cực kỳ thú vị này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *