Các địa điểm du lịch tại Đà Nẵng

du lich da nang

Đà Nẵng một thành phố đáng sống đang ngày một chuyển mình theo nhiều hướng. Đến với Đà Nẵng là đến với sự chiêm ngưỡng, đến với sự hưởng thụ. Nếu bạn có ý định đến nơi đây, mách bạn các địa điểm du lịch tại Đà Nẵng.

du lich da nang

Bán đảo Sơn Trà: nằm cách trung tâm thành phố 10 km về phía Đông Bắc, bán đảo Sơn Trà với độ cao 693 m so với mực nước biển như một tấm bình phong chắn bão cho thành phố. Về hình dáng, bán đảo sơn trà giống hình một cây nấm với đầu nấm là núi Sơn Trà, thân nấm là bãi cát bồi, lắng đọng, tạo nên những bãi biển thơ mộng, trong lành như bãi Bụt, bãi Rạng, bãi Bắc… . Ngoài tắm biển, khám phá thiên nhiên, đến đây, bạn còn có được tham quan chùa Linh Ứng, chiêm bái các pho tượng. Trong đó nổi bật là pho tượng Phật Quan Âm lớn nhất Việt Nam.

Ngũ Hành sơn được ví như hòn non bộ giữa thành phố Đà Nẵng. Không gian huyền ảo, thơ mộng, chùa chiền và hang động, cây cỏ và tiếng chuông chùa, sóng vỗ và những dằng dặc nghìn trùng… cách không xa trung tâm thành phố, Ngũ Hành Sơn từ lâu đã thật sự là một cõi thiên thai dành cho du khách.

Bảo tàng điêu khắc Chămpa: bảo tàng điêu khắc Chămpa xây phỏng theo mô típ của các kiến trúc Chămpa, khối nhà trưng bày màu trắng có đường nét trang trí tuy nhỏ nhưng đơn giản và duyên dáng. Hiện nay bảo tàng trưng bày khoảng 300 tác phẩm điêu khắc nguyên bản bằng chất liệu sa thạch, số ít là đất nung được sưu tập từ các đền, tháp Chàm.

Núi chúa Bà Nà: cách Đà Nẵng 40 km về phía Tây Nam. Ở Bà Nà, với độ cao 1489m so với mực nước biển, du khách sẽ được cảm nhận 4 mùa riêng biệt trong 1 ngày: Sáng – xuân, trưa- hạ, chiều – thu, tối – đông và luôn khô ráo vì ít khi bị mưa.

Rạn Nam Ô: có nhiều rong tảo nên là nơi trú ngụ của nhiều loài cá và hải sản quý. Theo kinh nghiệm của dân địa phương, nên đến tham quan rạn Nam Ô nên đến vào lúc lúc thủy triều xuống vì lúc ấy bờ biển lộ ra bãi cát, bãi đá rất đẹp.

Làng chiếu Cẩm Nê: nơi đây từ lâu đã nổi tiếng với các loại chiếu hoa truyền thống, từng được hiện diện ở nội triều các vua nhà Nguyễn. Ưu điểm của chiếu hoa Cấm Nê là dày hơn, bền hơn, nằm êm lưng hơn so với chiếu của các địa phương khác. Đặc biệt mùa hè nóng bức, nằm trên chiếu Cẩm Nê sẽ cảm được cái mát lạnh, và vào mùa đông chiếu tỏa ra hơi ấm cùng với mùi hương đồng cỏ nội thơm dịu.

Ngoài các địa điểm trên đến với Đà Nẵng vào mùa hè bạn nên ghé các bãi biển: Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, các con suối nước mát: suối Hoa, suối Lương,…để tận hưởng cái không khí trong lành, mát mẻ vốn có ở nơi đây. Tuyệt hơn nếu bạn qua đêm tại các khách sạn ven biển Đà Nẵng, ngắm thành phố về đêm, ngắm những cây cầu rực rỡ sắc màu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *