Nếu một lần đặt chân đến Đà Nẵng bạn nên ăn hải sản ở Đà Nẵng. Là thành phố ven biển, hải sản ở đây vô cùng dồi dào, tươi ngon, giá lại rẻ. Bạn cũng nên thử khám phá ẩm thực tại đây để biết những món ăn đa dạng về cách nấu,cách trang trí cùng nguồn hải sản phong phú, …tin chắc sẽ để lại cho bạn ấn tượng tốt khi bạn rời xa Đà Nẵng.
Nên ăn hải sản ở đâu tại Đà Nẵng?
Dù bạn đến bất cứ điểm du lịch nào, thì mối quan tâm của bạn luôn là: Ăn gì, chơi gì… Bạn sẽ phải khám phá “nơi ăn chốn ở” nơi đó như thế nào, làm sao để vừa “ngon – bổ – rẻ” và chúng ta được thoải mái nhất trong cả kì nghỉ dài này.
Đến Đà Nẵng chắc chắn bạn sẽ muốn thưởng thức những món hải sản tươi sống, thơm ngon, đó là quán Bà Thôi – đường Lê Đình Dương (quán này hay nghỉ sớm) thưởng thức món cua rang me, mực tươi nướng hoặc đi qua cầu Rồng, rẽ vào đường Lê Đình Dương tìm quán hải sản bình dân Bà Tam ở ngay đầu ngã ba giao với đường Nguyễn Văn Linh (mỗi người khoảng 200.000 là ăn thoải mái nhé). Đặc biệt, cuối đường Lê Đình Dương còn có nhiều quán lẩu hải sản bình dân với mực tươi hấp, ngao hoa nướng mỡ hành, lẩu cá Cu (một loại cá đặc sản ở đây) rất ngon…
Bạn cũng có thể bắt gặp nhiều quán, nhiều nơi bán và cung cấp hải sản dọc ven các bờ biển hoặc phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn. Nhà hàng Mỹ Hạnh bên biển Mỹ Khê (đường Trường Sa), quán Thơ Ý cuối đường Sơn Trà – Điện Ngọc, ngay sát bãi biển với nhiều món ngon bổ rẻ như nghêu nướng mỡ hành, hàu nướng, mực chiên giòn… được phục vụ rất nhiệt tình.
Trong thời tiết oi bức của mùa hè, bạn hãy thử tự mình trải nghiệm cảm giác thú vị của việc tự tay lựa mua các loại hải sản tươi ngon, mang lên chế biến tại chỗ và thưởng thức giữa gió biển lồng lộng. Ngồi hít hà mùi thơm của các món ăn được chế biến tại chỗ, nguyên liệu tươi ngon đã mang lại mùi vị không thể nào chê được, quan trọng hơn là với giá cả cực kì “mềm”, còn gì tuyệt vời hơn thế!
Mua hải sản tươi sống ở đâu tại Đà Nẵng?
Chợ Hải Sản Đà Nẵng – nơi mua bán hải sản hàng đầu miền Trung là nơi muốn được đến một lần của nhiều bạn trẻ tứ xứ.Chỉ cần vài chục nghìn trên tay bạn đã có một bữa hải sản đầy ắp, no bụng.Chợ Hải sản là nơi tập trung mua bán “chiến lợi phẩm” từ những chuyến đánh bắt của ngư dân thành phố. Tại đây, hàng loạt hải sản tươi sống được bày bán như: tôm, mực, cá, ốc, nghêu, sò, chíp chíp… được bày bán với giá thành tương đối bình dân, rẻ hơn các khu chợ đầu mối hàng chục nghìn.
Hải sản Đà Nẵng khá đa dạng về loài, cũng dễ dàng chế biến và cũng rất dễ ăn,lại phù hợp với mọi lứa tuổi. Hầu hết tìm gặp được ở các quán nhậu, các nhà hàng. Hãy cùng thưởng thức những hương vị với những cách chế biến khác nhau để biết về ẩm thực hải sản tại Đà Nẵng và xem món nào hợp với khẩu vị của mình.
Ăn rồi, chơi rồi bạn cũng nên tìm một nơi nghĩ chân qua đêm để còn chinh phục những địa điểm, những ẩm thực mới cho ngày mai và những ngày tiếp theo. Bạn nên chọn cho mình những khách sạn Đà Nẵng gần biển để thỏa thích tận hưởng trọn vẹn hương vị biển có ở thành phố đáng sống này. Gợi ý cho bạn khách sạn gần biển như Valencia,…